newcact.com

พุธ, มิถุนายน ๑๙, ๒๕๖๗

ลูกติดเกม

เราเปิดสอนคอร์สนี้มานานนับ 10ปี  - อ.ปั้น

 

ถ้าลูกมีปัญหาควรรีบแก้ไข ค่ะ  ไม่ควรปล่อยให้เล่นเกม ทั้งวัน···ช่วงนี้เรามีส่วนลดพิเศษ

เรียนออนไลน์ลด 500 บาท/เดือน  เรียนที่บ้านลด 1000 บาท· ถึง 30 เม.ย.  64 นี้

 

คอร์สสอน เด็ก-นักเรียน-นักศึกษา ที่มีปัญหา ติดเกม-อย่างมาก

(การติดเกม ส่งผลให้ ก้าวร้าว อารมณ์รุนแรง ดื้อไม่เชื่อฟัง สมาธิสั้น มีปัญหาการเรียน-การทำงาน)

คอร์สนี้มุ่งแก้ปัญหาเด็กติดเกม และปัญหาต่างๆที่เป็นผลจากเด็กติดเกม

(ถ้าเรียนไม่ได้ผล· เราพร้อมคืนเงิน ภายใน 1 เดือน)

 

 

d1คอร์สสอน เด็ก-นักเรียน-นักศึกษา ที่มีปัญหา ติดเกม-อย่างมากเพื่อแก้ปัญหาติดเกม ปัญหาต่างๆของเด็กเหล่านี้   ทำให้เด็กเหล่านี้มีพฤติกรรม/นิสัย/จิตใจ  ที่ดีขึ้น 

 (ถ้าเรียนไม่ได้ผล  เราพร้อมคืนเงิน  ,  ไม่มีการใช้ยาใดๆ ทั้งสิ้น)

 

การติดเกมจะขัดขวางพัฒนาการด้านจิตใจ อารมณ์ สังคม เกิดผลเสียกับอนาคตของเด็กทั้งบุคลิกภาพ ความคิด การทำงาน   ทำให้มีผลการเรียนไม่ดี  และมีปัญหาต่อการใช้ชีวิตของเด็ก   ซึ่งปัญหาเหล่านี้ควรรีบแก้ไข เพราะยิ่งนานไปปัญหาจะมากขึ้นและแก้ไขได้ยาก

d2

 

 


คอร์สสอน เด็ก-นักเรียน-นักศึกษา  ติดเกม--อย่างมาก  จึงมุ่งแก้ไขที่ความรู้สึก  ความคิด   ทัศนคติ   จิตใจของเด็ก  กิจวัตรแต่ละวัน   รูปแบบการใช้ชีวิตของเด็ก   เพื่อแก้ปัญหาต่างๆของเด็กเหล่านี้    ทำให้ปัญหาเด็กติดเกม หมดไป

 

 

วิธีการสอน

เราใช้วิธีการสอน-เทคนิคจิตวิทยา-การปรับพฤติกรรม  แบบเฉพาะของ สถาบัน

 

 

กลุ่มอาการ เด็ก-นักเรียน-นักศึกษา ติดเกม ที่เรารับสอน· เช่น

- ·····- โมโห รุนแรง - มีความผิดปกติทางอารมณ์

- ·····- ไม่อยากไปโรงเรียน· ·ไม่ยอมไปโรงเรียน

- ·····- ซึมเศร้า· วิตกกังวล ก้าวร้าว ดื้อไใาเชื่อฟัง

- ·····- ติดเกม และมีอาการสมาธิสั้น

- ·····- ติดเกม จนมีปัญหาการเรียน  เรียนรู้ช้

- ·····- ไม่สนใจการเรียน · ไม่สนใจอนาคตตนเองอย่างมาก.

- ·····-·มีพฤติกรรมก้าวร้าว ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายพ่อแม่ ทำลายข้าวของ

 

 

 

คอร์สมีทั้งหมด 3 คอร์ส  คือ

1.สำหรับเด็กอนุบาล-ประถม 

 2.สำหรับเด็กมัธยมต้น-ปลาย  

 3.สำหรับ นักศึกษาและผู้ใหญ่ 

เรียนครั้งละ 2 ชม.

 

 

ค่าเรียน 3500 บาท/เดือน  ( เรียนออนไลน์ ช่วงนี้ลดเหลือ 3,000บาท/เดือน  ถ้าสมัครภายใน 17 มค 64  )

ในกรณ๊มีปัญหาระดับน้อย ใช้เวลา 3 - 4 เดือน

ในกรณ๊มีปัญหาระดับปานกลาง  ใช้เวลา 4 - 5 เดือน

ในกรณ๊มีปัญหาระดับมาก  ใช้เวลา 5 - 6 เดือน

 

- ท่านที่สนใจให้ไปสอนที่บ้าน  สามารถแจ้งได้ค่ะ  หรือ  ถ้าอยู่ไกลมากๆ ต่างจังหวัด  ท่านสามารถเรียนออนไลน์ได้  

 

 

โทรสอบถาม เรื่องเรียน - คอร์สต่างๆ · 089-1690911 ·หรือ · 083-094-9242 

หรือ ส่งมาที่ ·LINE ID : @puncenter (อย่าลืมใส่ @ ด้วยค่ะ)

Face Book : อ.ปั้น พุทธะ

 

เงื่อนไขการรับประกัน -  การมาเรียนต่อเนื่อง ทำตามแนวทางการสอน ·แล้วไม่เห็นผลชัดเจน · เรายินดีคืนเงิน ภายใน 1 เดือน

 


 

 

 

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

 

 

เด็กป่วยโรคติดเกม เพิ่มขึ้น 6 เท่าตัว·

 

อธิบดีกรมสุขภาพจิตหวั่น“เกม”เป็นต้นตอปัญหาจิตเวชคนรุ่นใหม่ เผยในปี 2560 มีเด็กป่วยโรคติดเกมที่สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นฯกทม.  เพิ่มขึ้น 6 เท่าตัว  จากปี 2559 อายุน้อยสุดเพียง 5 ขวบ บางรายมีพฤติกรรมก้าวร้าว ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายพ่อแม่

นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิตเปิดเผยว่า ปัญหาการติดเกมของเด็กและวัยรุ่นไทยขณะนี้น่าเป็นห่วงมาก สังคมต้องช่วยกันแก้ไขป้องกันเรื่องนี้อย่างจริงจัง  จากการวิเคราะห์สถานการณ์ของสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่น กทม.พบว่าในปี 2560 มีเด็กป่วยเป็นโรคติดเกม (game addiction ) เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ถึง 6 เท่าตัว  มากเป็นอันดับ 3 รองจากโรคสมาธิสั้น และปัญหาพฤติกรรมดื้อรั้น โดยพบในเด็กผู้ชายมากกว่าหญิงอัตรา 7 ต่อ 1 อายุน้อยสุด 5 ขวบ มากสุด 17 ปี เด็กที่ป่วยใช้เวลาเล่นเกม 34 เดือน เฉลี่ยวันละ 5 ชั่วโมง สถานที่ที่เด็กใช้เล่นเกมออนไลน์มากที่สุดคือบ้านพบร้อยละ 97 ที่โรงเรียน ร้อยละ 72

อธิบดีกรมสุขภาพจิตกล่าวต่อว่า ได้รับรายงานผลการศึกษาของทีมจิตแพทย์เด็กฯที่ตรวจรักษาเด็ก 6-17 ปี  เด็กที่ป่วยเป็นโรคติดเกมว่าจะพบร่วมกับโรคทางจิตเวชอื่นๆด้วยถึง 3-8 โรค มากที่สุดคือ อันดับ 1 โรคสมาธิสั้น (Attention Deficit Hyperactivity Disorder) พบทุกวัยร้อยละ 77 เด็กจะวู่วาม อดทนต่ำ อันดับ 2 โรคซึมเศร้า (Depression)ร้อยละ 39  อันดับ 3 โรควิตกกังวล (Anxiety) ร้อยละ 38 อันดับ 4. เด็กมีปัญหาการเรียนรู้ ( Learning disorder) การเขียนการอ่านจะด้อยกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน 2 ชั้นปี พบได้ร้อยละ 35 โดยในกลุ่มอายุ 13-17 ปี จะพบโรคทางจิตเวชร่วมมากถึง 8 โรค ได้แก่สมาธิสั้น ปัญหาการเรียนรู้ โรควิตกกังวลกลัวเข้าสังคม ย้ำคิดย้ำทำ  ซึมเศร้า โรคอารมณ์ 2 ขั้ว โรคจิตหวาดระแวง และโรคลมชักด้วย

การติดเกมจะขัดขวางพัฒนาการด้านจิตใจ อารมณ์ สังคม เกิดผลเสียกับอนาคตของเด็กทั้งบุคลิกภาพ ความคิด การเรียน การทำงาน เป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก ทุกฝ่ายทั้งครอบครัว โรงเรียน และสังคม ต้องเร่งป้องกันแก้ไขก่อนสายเกินแก้ มิฉะนั้นเด็กและเยาวชนไทยที่มีไอคิวดี อาจกลายเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีสมรรถนะเสื่อมถอย เรียนไม่ได้ และเกมจะกลายเป็นต้นตอสำคัญของการป่วยโรคจิตเวชคนรุ่นใหม่ ได้ให้สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์พัฒนาระบบการดูแลรักษา และร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อการป้องกันอย่างเร่งด่วน” อธิบดีกรมสุขภาพจิตกล่าว

ทางด้านแพทย์หญิงวิมลรัตน์ วันเพ็ญ  กล่าวว่า ในปี 2559 คาดว่ามีเด็กไทยเข้าข่ายติดเกมแล้วแต่ยังไม่ถึงขั้นป่วยประมาณ 1.6 ล้านคน เกมที่เล่นแล้วทำให้ติดและมีผลกระทบมี 3 ชนิดคือเกมยิงต่อสู้(Shooting game) เกมโมบา (MOBA) ชนิดที่เป็นสงคราม การต่อสู้ออนไลน์ และประเภทสปอร์ต(sport) โดยเด็กอายุ 7-12 ปี จะนิยมเล่นเกมยิงต่อสู้ กลุ่มอายุ 13-17ปี ซึ่งมีไอคิวระดับเลิศเฉลี่ย122คะแนน นิยมเล่นเกมโมบา เช่น ROV ,LOL เป็นต้น เล่นวันละ 1-4 เกม ผลกระทบที่เกิดตามมากับการเล่นเกมออนไลน์ พบว่าเด็กมีพฤติกรรมก้าวร้าว ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายพ่อแม่ ทำลายข้าวของร้อยละ 42 ,ไม่ไปโรงเรียนร้อยละ 39 ,พยายามฆ่าตัวตาย ฆ่าเพื่อนพบร้อยละ 2 ที่รุนแรงคือหนีออกจากบ้านและออกจากการศึกษาภาคบังคับเริ่มพบร้อยละ 4 สาเหตุหลักเกิดจากการเลี้ยงดูเด็กที่ไม่เหมาะสมของครอบครัวเช่น ขาดวินัย ไม่มีข้อกำหนดการเล่นเกมสูงถึงร้อยละ 72

สำหรับเด็กที่เป็นโรคติดเกมจะมีอาการสำคัญคือ เล่นเกมมาก หงุดหงิดถ้าไม่ได้เล่น มีปัญหาการเรียน ซึมเศร้า กังวล ก้าวร้าวไม่ฟังใคร การดูแลรักษาจะใช้หลายวิธีร่วมกัน ทั้งใช้ยา การบำบัดจิตใจ พฤติกรรม บำบัดครอบครัวด้วยและติดตามเยี่ยมบ้าน โดยจะติดตามผลหลังบำบัดรักษาในช่วงเวลา 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน

 

CR : voicetv

เราบำบัดโดยไม่ใช้ยา / เราใช้เทคนิคการสอนเฉพาะของสถาบัน / รับประกันผล

สถาบันพัฒนาสมอง - Develop Brain